Dầu động cơ có giống dầu truyền động không

Dầu động cơ được thiết kế trơn trượt nhất có thể, với hệ số ma sát rất thấp sử dụng các bộ điều chỉnh ma sát, một số chất tẩy rửa và các chất phụ gia chống mài mòn. Nó được thiết kế để hấp thụ độ ẩm và sau đó làm bay hơi nó khi nó nóng. Nó không nên thực sự được sử dụng trong bất kỳ truyền tải. Nó có sẵn ở các độ nhớt khác nhau, thường là từ 0W-20 đến 10W-60. Phổ biến nhất hiện nay là 5W-30.

Dầu động cơ diesel có mức chất tẩy rửa cao hơn và các chất phụ gia chống mài mòn cho các cống rãnh dài hơn và động cơ Diesel chịu tải nặng hơn. Nó cũng được thiết kế để hấp thụ độ ẩm và giải phóng nó khi nóng. Nó là chấp nhận được, và thậm chí được đề nghị trong một số hộp số tay (Isuzu, và một số Isuzu làm Chevrolets), cả đồng bộ và không đồng bộ. Nó có sẵn trong các độ nhớt khác nhau, thường từ 5W-30 đến 5W-50 (Isuzu sử dụng 15W-40).

Dầu động cơ xe máy (4 thì) là hỗn hợp dầu động cơ xăng không có bộ điều chỉnh ma sát trơn, nhưng với bộ điều chỉnh ma sát để làm cho nó nắm lấy ly hợp thay vì để chúng trượt, vì hầu hết các xe máy đều có ly hợp ướt xe máy chạy bằng cơ bản sử dụng dầu động cơ xăng). Điều này cũng được sử dụng trong một số động cơ xe hơi xăng, nơi dầu tương tự được sử dụng trong hộp số tự động, chẳng hạn như Morris Mini của tôi. Nó có sẵn ở các độ nhớt khác nhau, thường từ 10W-30 đến 10W-60.

Dầu động cơ hai chu kỳ là dầu nhẹ với sự pha trộn của các chất phụ gia chống mài mòn và một để giữ cho nó bị đình chỉ trong xăng khi được lưu trữ. Nó không nên đi trong bất cứ điều gì khác.

Dầu truyền động tự động là dầu mỏng có thể chịu được nhiệt độ truyền dẫn cao, bôi trơn, mang nhiệt đến bộ tản nhiệt nơi nó nguội đi, vv Nó phải tồn tại trong một thời gian dài (100.000 km, thông thường). Nó cũng có chất phụ gia để làm cho nó lấy ly hợp để không cho phép họ trượt. Có ba công thức cơ bản (mặc dù có thể là 2 tá thông số kỹ thuật). Bạn phải sử dụng đúng cho chiếc xe của bạn. Có hai độ nhớt cơ bản, phổ biến nhất (hai trong số ba) ít nhớt hơn dầu động cơ 0W-20. Việc truyền tải tốc độ mỏng hơn (8 và 9) chỉ bằng một nửa độ nhớt. Nó sẽ không bao giờ lấy nước trong đó, vì các đĩa cáp có thể bị hỏng.

Dầu CVT: Trong khi điều này có thể trông giống như một ATF thông thường, nó có đặc tính rất khác nhau. Ngoài tất cả các thuộc tính của ATF, nó phải có khả năng loại bỏ sự trượt trên kim loại để tiếp xúc kim loại của đai thép trên ròng rọc thép. Điều này được thực hiện với một loại dầu tổng hợp rất đặc biệt được trộn với một lượng nhỏ trong dịch cơ sở.

Dầu truyền động thủ công để truyền đồng bộ (thường được gọi là MTF) là dầu có phụ gia chịu áp lực cực lớn để chăm sóc mặt bánh răng, bôi trơn vòng bi cao, nhưng cũng là phụ gia để làm cho bộ đồng bộ lấy để bạn có thể dịch bánh răng. Các phiên bản mới hơn không chứa phụ gia lưu huỳnh / phốt pho, vì vậy chúng rất thân thiện với các bộ phận bằng đồng. Các phiên bản cũ hơn (rẻ hơn) vẫn sử dụng phụ gia lưu huỳnh / phos, nhưng trong 50% mức sử dụng trong sự khác biệt hoặc truyền tải xe tải không đồng bộ. Nó thường có sẵn trong độ nhớt 75W-80, 75W-85, 75W-90, và 80W-90 (mặc dù đó là thực sự cho một vài chiếc xe cũ không sử dụng vòng bi kim). Chúng thường sẽ cố gắng để loại bỏ, hoặc tách một lượng nhỏ độ ẩm.

Synchromesh Fluid: (MTF) Như tên gọi của nó, đây là bộ truyền dẫn thủ công đồng bộ. Công thức của nó rất giống với dầu động cơ Diesel 5W-30 với một số bộ điều chỉnh ma sát để giúp bộ đồng bộ lấy khi dịch chuyển. Nó được thiết kế cơ bản với tên gọi khác nhau này để mọi người sẽ ngừng đặt các sản phẩm lưu huỳnh / phosforous trong việc truyền dẫn thủ công đồng bộ. Nói chung nó đang được thay thế trong xây dựng, nếu không có trong tên, bởi các phiên bản mới của MTF tôi đã đề cập ở trên, vì chúng có các loại dầu gốc và các kết hợp phụ gia mạnh hơn.

Dầu truyền dẫn bằng tay không đồng bộ, và dầu vi sai, có một lượng lớn chất phụ gia EP cho sự căng thẳng cao trên răng xát / trượt răng, vì sự khác biệt có mô-men xoắn đầy đủ áp dụng cho nó.

Một người đã đề cập đến dầu mỡ. Xin đừng nhầm lẫn dầu mỡ. Mỡ là dầu với chất làm đặc đặc có tác dụng giống như miếng bọt biển, giữ dầu ở vị trí để nó có thể được cân đối khi cần. Nó không lưu thông hoặc mát mẻ. Dầu chứa các chất phụ gia cần thiết và chất làm đặc cung cấp miếng bọt biển.

Chỉ cần thêm vào câu trả lời ban đầu của tôi, do câu hỏi về độ nhớt, tôi đã vẽ đồ thị một số độ nhớt phổ biến để bạn có thể thấy mối quan hệ đó.

Không.

Hai chất lỏng được thiết kế cho hai nhiệm vụ rất khác nhau.

Hai chất lỏng khác nhau theo yêu cầu của chúng; dầu động cơ được thiết kế để bảo vệ chống lại kim loại trên các điều kiện kim loại trong các vòng bi khác nhau trong động cơ. Dầu động cơ được thiết kế để xử lý nhiều điều kiện cắt khác nhau hơn ATF. ATF chủ yếu là một chất lỏng thủy lực truyền sức mạnh của động cơ thông qua hành động thủy lực. Nó cũng hoạt động như một chất bôi trơn cho nhiều van solenoid nhỏ trong quá trình truyền. Bộ biến đổi ma sát trong chất lỏng được thiết kế cho hành động mượt mà nhưng tích cực / tương tác của các bộ ly hợp khác nhau trong hộp số. Mức độ cao của chất tẩy rửa trong ATF giữ bên trong và solenoids sạch hơn một khoảng thời gian cống mở rộng không giống như dầu động cơ.

Điều đó đang được nói, một điều trị “cây bóng râm” cũ để khắc phục một van nâng lên gắn bó là để đặt một lít chất lỏng tranny trong crankcase của bạn thay vì một lít dầu. Điều này sẽ là tốt khi đối phó với dầu điền cần 5 hoặc nhiều quarts. Với một phần tư bốn lít thay thế một nửa lít.

Tại sao? Bởi vì chất lỏng truyền dẫn tự động có hàm lượng chất tẩy rửa rất cao để giữ cho các lỗ nhỏ và các solenoids thủy lực sạch sẽ và không bị lắng đọng. ATF có nhiều chất tẩy rửa hơn, sau đó là dầu động cơ thông thường.

Dầu động cơ và dầu truyền động không giống nhau. Sự khác biệt giữa cả hai là độ nhớt và màu sắc của nó.

Dầu truyền động- có màu đỏ sáng và có độ nhớt khác nhau được khuyến nghị tùy theo loại truyền dẫn khác nhau.

Dầu động cơ (dầu động cơ) – Sẽ có màu hổ phách, Khi dầu động cơ bị tối hơn, nó có thể chỉ ra nhiệt độ cao, chất gây ô nhiễm, hoặc c- sự hiện diện của các chất phụ gia làm cho dầu bị tối trong quá trình sử dụng bình thường.

Động cơ dành cho động cơ xe của bạn. Chất lỏng truyền được sử dụng bởi hệ thống lái của bạn để giữ cho các bộ phận của nó di chuyển trơn tru. Một vài sự khác biệt như sau: Dầu động cơ được thiết kế để xử lý các sản phẩm của quá trình đốt cháy, trong khi chất lỏng truyền động tự động (ATF) không nhìn thấy chất gây ô nhiễm từ việc đốt cháy nhiên liệu. Một ATF về cơ bản là một hệ thống khép kín và chất bôi trơn phải tồn tại trong một thời gian dài. Dầu động cơ phải được tháo ra để loại bỏ các tạp chất sau một thời gian tương đối ngắn và / hoặc số dặm so với ATF. Các loại thành phần phụ gia tương tự được sử dụng, nhưng ở các cấp độ khác nhau và các hóa chất khác nhau. Trong một ATF, ma sát ly hợp là một cân nhắc rất quan trọng

Dầu động cơ dành cho động cơ xe của bạn. Chất lỏng truyền được sử dụng bởi hệ thống lái của bạn để giữ cho các bộ phận của nó di chuyển trơn tru.

Một vài khác biệt như sau:

Dầu động cơ được thiết kế để xử lý các sản phẩm của quá trình đốt cháy, trong khi chất lỏng truyền động tự động (ATF) không nhìn thấy chất gây ô nhiễm từ việc đốt cháy nhiên liệu. Một ATF về cơ bản là một hệ thống khép kín và chất bôi trơn phải tồn tại trong một thời gian dài.

Dầu động cơ phải được tháo ra để loại bỏ các tạp chất sau một thời gian tương đối ngắn và / hoặc số dặm so với ATF. Các loại thành phần phụ gia tương tự được sử dụng, nhưng ở các cấp độ khác nhau và các hóa chất khác nhau. Trong một ATF, ma sát ly hợp là một điều rất quan trọng.

Dầu động cơ và dầu truyền động đều được pha chế với dầu gốc có thể kết dính hoặc tắm hoặc hỗn hợp của 2. Nó kết thúc ở đó rất nhiều. Dầu động cơ là một trong những công thức phức tạp nhất bất kỳ dầu bôi trơn nào. Chúng được pha chế với các chất tẩy rửa, chất phân tán, tác nhân chống gỉ, chỉ số độ nhớt, chất ức chế điểm đổ cũng như chất tạo ẩm axit cũng như một số hóa chất chức năng khác. Dầu động cơ có nhiều chức năng do môi trường tích cực của động cơ. Hộp số, hộp số, và hộp số nói chung yêu cầu dầu cho LUBRICATION (tách tiếp xúc kim loại) cũng như bảo vệ dưới tải, chất chống rỉ sét, độ nhớt và ma sát bổ. Những hóa chất này có thể rất khác nhau sau đó được tìm thấy trong dầu động cơ. Trong những trường hợp rất hiếm có thể là dầu động cơ được sử dụng trong hộp số – thông số Allison C4 cho việc truyền đi với hiệu suất dầu động cơ. Một số người cho rằng đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi người khác nghĩ rằng nó được thực hiện bằng thiết kế. Điều đó đang được nói, bạn không bao giờ nên sử dụng dầu không được thiết kế cho các thành phần.

Câu trả lời ngắn gọn, dầu động cơ mỏng hơn nhiều so với truyền dẫn. Hầu hết các động cơ xăng ngày nay sử dụng 0W20 trong khi hộp số tay sử dụng 85 W140. Việc so sánh tốt nhất tôi có thể nghĩ là dầu động cơ giống như nước và dầu truyền dẫn giống như mật đường.

Bây giờ, đã có một vài chiếc xe đã sử dụng dầu động cơ thay cho dầu truyền động. Bản gốc Morris Mini thực sự “chia sẻ” dầu động cơ và dầu truyền dẫn với cùng một bể chứa (khu vực lưu trữ). Họ ngừng chia sẻ dầu khi dăm kim loại từ hộp truyền động bắt đầu đeo vòng bi động cơ (rất xấu).

Hộp số tự động và Truyền tải không đổi sử dụng các chất lỏng hoàn toàn khác nhau. Từ những gì tôi đã trải qua, hầu hết các công nghệ tự động đều sử dụng màu đỏ trong khi CVT sử dụng chất lỏng màu xanh lá cây. Không trộn chất lỏng. Những điều xấu có thể xảy ra. Vâng, chúng là dầu nhưng không, chúng có các chất phụ gia rất khác nhau.

Từ mỡ là hấp dẫn nhất của tất cả những gì họ làm tất cả. Ví dụ, các loại dầu không có động cơ, kiểm soát việc điều khiển, truyền tải và bảo vệ các loại dầu thường được coi là chất lỏng vì một trong những năng lực thiết yếu của chúng là để đi như một chất lỏng điều khiển bằng nước. Phần lớn thời gian, chất lỏng vận chuyển cho các chất được thêm vào được sử dụng như là một phần của mỡ là một hợp chất gốc dầu, vì vậy vật phẩm bổ sung thường được ám chỉ là “dầu”.

Thương hiệu quan trọng nhất thay đổi giữa dầu “động cơ” và dầu “dẫn nước” là chất nhũ hóa. Trong hầu hết các ứng dụng điều khiển áp lực, chúng ta cần cho nước để giảm xuống cơ sở, không được pha trộn ở đâu, ở trọng lượng cao, nó sẽ mở rộng tan rã. Dầu động cơ được thay đổi để có được làn da của nước nhũ tương (và khác “muck”).

Cả hai loại dầu được điều khiển bằng nước và động cơ đều được sản xuất bằng cách sử dụng các loại dầu gốc với các chất được pha trộn. Các chất bổ sung sử dụng thay đổi chất lượng của các loại dầu với mục tiêu hoạt động một cách bất ngờ. Dầu được cấp nước có các thuộc tính / điểm nổi bật được công bố tương quan với khung thủy lực (van, máy bơm, động cơ, vv) và dầu động cơ đã thúc đẩy các đặc tính / nổi bật được xác định bằng động cơ.

Dầu động cơ dành cho động cơ xe của bạn. Dầu truyền động được sử dụng bởi hệ thống lái của bạn để giữ cho các bộ phận của nó hoạt động trơn tru. Một vài sự khác biệt như sau: Dầu động cơ được thiết kế để xử lý các sản phẩm của quá trình đốt cháy, trong khi chất lỏng truyền động tự động (ATF) không nhìn thấy chất gây ô nhiễm từ việc đốt cháy nhiên liệu. Một ATF về cơ bản là một hệ thống khép kín và chất bôi trơn phải tồn tại trong một thời gian dài. Dầu động cơ phải được tháo ra để loại bỏ các tạp chất sau một thời gian tương đối ngắn và / hoặc số dặm so với ATF. Các loại thành phần phụ gia tương tự được sử dụng, nhưng ở các cấp độ khác nhau và các hóa chất khác nhau. Trong một ATF, ma sát ly hợp là một điều rất quan trọng.

Cả hai đều được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Dầu động cơ được sử dụng để bôi trơn các bộ phận của động cơ. Chúng có thể ở dạng dầu xe đạp, dầu xe tay ga hoặc dầu động cơ xe hơi. Dầu truyền động được sử dụng để truyền sức mạnh của động cơ để tạo ra năng lượng chạy xe. Dầu động cơ cung cấp dầu bôi trơn, duy trì làm mát, và loại bỏ lượng khí thải carbon để giữ cho các bộ phận sạch sẽ.

Thông thường hai phần của máy móc cũng như ổ đĩa cuối cùng yêu cầu các hợp chất và phụ gia khác nhau để thực hiện công việc bôi trơn tốt nhất NHƯNG động cơ BMC “A”, Hộp số và ổ đĩa cuối cùng được lắp trong BMC / BLMC Mini được chế tạo với Động cơ trên hộp số và ổ đĩa cuối cùng để khi dầu được đổ vào bộ nạp dầu động cơ, nó đi qua động cơ và vào đáy hộp số và được phân phối xung quanh toàn bộ cấu trúc bằng máy bơm dầu.

Đó là một loại dầu động cơ 10w40 sae thông thường sẽ được đặt trong một động cơ V8 thông thường hoặc thẳng 6, tình huống tương tự chiếm ưu thế với dòng BMC / BLMC 1100/1300/1800 và 2300 tất cả đều có động cơ trên Hộp số và ổ đĩa cuối cùng.

Câu trả lời là không, nhưng họ thường ở trong một phạm vi độ nhớt tương tự và đáng chú ý, Honda đã cho biết dầu động cơ có thể được thay thế trong hộp số tay của nó như một biện pháp tạm thời.

Mỗi bộ phận trong một chiếc xe có môi trường hoạt động riêng và các chất bôi trơn được sử dụng trong chúng đều được thiết kế riêng cho mục đích đó.

Dầu động cơ cần phải chịu nhiệt, có thể chảy ở nhiệt độ thấp, và ngăn chặn sự ăn mòn của các bộ phận động cơ trong khi là một chất bôi trơn tốt.

Hộp số tự động cần phải làm việc với bộ chuyển đổi mô-men xoắn, vì vậy cần phải có mô đun số lượng lớn và chịu nhiệt (bộ chuyển đổi mô-men xoắn không hiệu quả và tạo ra nhiệt), nó cũng phải dùng làm bánh răng cho bánh răng ( không cắt dễ dàng).

Chất lỏng truyền dẫn thủ công cần phải là dầu bánh răng tốt, nhưng cũng phải tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của bộ đồng bộ. Điều này đạt được với các bộ điều chỉnh ma sát cho phép các bộ đồng bộ để lấy nhưng các răng bánh răng trượt bằng ma sát thấp.

Dầu vi sai cần phải có khả năng chống cắt rất cao, vì vậy nó thường là dầu dày hơn với rất nhiều chất phụ gia chống mài mòn.

Mỡ bôi trơn cần phải tồn tại trong một thời gian dài và ở lại, vì vậy nó rất dày.

Dầu động cơ phục vụ cho khu vực của động cơ liên quan đến quá trình đốt cháy trong khi dầu truyền động thì không. Chất lỏng truyền được sử dụng trong một hệ thống khép kín và do đó nó không cần phải được thay đổi thường xuyên như dầu động cơ. Chức năng của dầu động cơ là để tăng cường niêm phong, giữ cho động cơ mát mẻ, bảo vệ chống gỉ và ăn mòn, giữ cho các bộ phận động cơ miễn phí của bùn, và để bôi trơn các bộ phận chuyển động của động cơ. Mặt khác, dầu truyền động bôi trơn các bộ phận chuyển động trong quá trình truyền, hàn kín, làm mát việc truyền tải, chức năng thủy lực, ngăn ngừa ăn mòn rỉ sét và loại bỏ các tạp chất khỏi bánh răng, đĩa ma sát, băng và toàn bộ hệ thống thủy lực.

Không, chúng là hai loại dầu riêng biệt. Cách chiếc xe hoạt động là động cơ làm cho sức mạnh và sau đó chuyển giao quyền lực cho việc truyền tải (hai hệ thống riêng biệt) truyền dẫn sau đó chuyển giao quyền lực này cho các bánh xe thông qua tàu điện. Dầu động cơ được sử dụng để bôi trơn các piston di chuyển lên xuống trong các xy lanh động cơ để tạo ra năng lượng. Các chất lỏng truyền (hoặc dầu, cùng một điều) bôi trơn các bánh răng bên trong truyền dẫn để giảm ma sát và mặc trên các bánh răng. Chúng có thể được phân biệt bằng màu sắc. Chất lỏng truyền thường có màu đỏ và dầu động cơ thường có màu vàng nếu mới hoặc đen nếu cũ.