Chức năng của dầu động cơ là gì?

Ngoài nhiên liệu, dầu động cơ là thành phần quan trọng nhất trong chiếc ô tô của bạn. Sử dụng dầu nhớt đúng cách, giúp phương tiện của bạn vận hành mượt mà. Đồng thời giúp bảo vệ và ngăn ngừa thiệt hại đối với động cơ.

Hành trình của dầu động cơ Rymax bắt đầu từ bể chứa dầu, bể chứa dầu động cơ thông thường có sức chứa từ 3 đến 6 lít dầu. Từ bể chứa, dầu sẽ được bơm dầu, bơm lên động cơ để bôi trơn.

Bơm dầu đóng vai trò quan trọng trong quá trình dầu di chuyển từ bể chứa thông qua ống hút dầu. Đảm nhận vai trò điều áp và lưu thông dầu trong toàn bộ động cơ.

Để giữ sạch dầu động cơ trong quá trình vận hành, dầu trước khi về bể chứa lại, sẽ chảy qua một đường dẫn đến lọc dầu, nơi cặn bẩn trong dầu được loại bỏ. Khi đó, dầu sạch lại được luân chuyển liên tục đến các bộ phận quan trọng bên trong động cơ.

Màng dầu luôn bao lấy các trục đẩy hỗ trợ trục cam để bôi trơn liên tục.

Phụ gia cao cấp có trong dầu bôi trơn Rymax giúp làm nguội nhanh và giữ sạch sẽ hệ thống piston. Cùng với các vòng piston, dầu Rymax đóng vai trò quan trọng trong việc làm kín buồng đốt để đảm bảo động cơ đạt công suất tối đa.

Phụ gia chống mài mòn có trong dầu nhớt Rymax giúp bảo vệ tối đa các chi tiết trục cam, van và lò xo van. Dầu động cơ Rymax với tính năng ưu việt bảo vệ hệ thống van, vị trí luôn phải chịu tải và áp suất cao khi hoạt động. Những bộ phận này luôn phải chuyển động rất nhanh, nên độ ma sát và mài mòn phải đảm bảo được triệt tiêu tối đa.

Công nghệ bôi trơn tối ưu có trong dầu nhớt Rymax giúp các ngăn sự tiếp xúc các chi tiết giữa kim loại với kim loại. Sau khi hoàn thành chu trình bôi trơn, dầu sẽ về bề chứa dầu và bắt đầu lại quy trình bôi trơn của mình, thông qua hệ thống thu hồi dầu. Toàn bộ quá trình có thể mất tối thiểu là 5 giây!

Chức năng chính của dầu động cơ là bôi trơn động cơ. Nhưng dầu động cơ Rymax còn thực hiện nhiều vai trò quan trọng hơn nữa:

  • Như khả năng làm mát động cơ bằng cách hấp thụ và tản nhiệt.
  • Giúp làm sạch động cơ bằng cách thu giữ các chất như muội than và các hạt mài mòn, giữ chúng ở trạng thái huyền phù cho đến khi được lọc hoặc loại bỏ.

Cuối cùng, vai trò vượt trội của dầu nhớt Rymax là bảo vệ động cơ bằng cách chống ăn mòn, mài mòn và oxy hóa.

Thay dầu động cơ và lọc dầu của phương tiện đúng, để bảo vệ, giữ gìn và nâng cao tuổi thọ của động cơ.

Dầu nhớt Rymax giúp kéo dài tuổi thọ và sức mạnh của động cơ, giúp nâng cao giá trị sử dụng và tận hưởng tiềm năng mang lại.